Friday, October 7, 2011

สูตรเครื่องดื่มสมุนไพร น้ำหญ้าปักกิ่ง

ส่วนผสม

หญ้าปักกิ่ง 1 กิโลกรัม

น้ำเชื่อม ½ ถ้วย

น้ำสะอาด 4 ถ้วย



วิธีทำ

1. นำหญ้าปักกิ่งที่สดๆ ใหม่ๆ ล้างน้ำให้สะอาด

2. แช่ด่างทับทิม 15-20 นาที แล้วหั่นตามขวาง

3. ใส่เครื่องปั่น เติมน้ำ แล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง

4. เติมน้ำเชื่อมพอหวาน ชิมรสตามชอบ


สรรพคุณ

ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายที่จะเกิดโรค เช่น โรคมะเร็งในคอ ตับ มดลูก ลำไส้ ผิวหนังและเม็ดเลือด เส้นเลือดหัวใจตีบ โรภูมิแพ้ ความดัน เบาหวาน

No comments:

Post a Comment