Wednesday, June 29, 2011

สูตรน้ำปวยเล้งแก้หวัด

ประโยชน์ต้านมะเร็ง
แก้ไข้หวัด
ควบคุมความดันโลหิต
ป้องกันโรคเกี่ยวกับตา



เตรียม
ผักปวยเล้ง 1 ต้น
น้ำ ½ หม้อ



วิธีทำ

1. ล้างผักปวยเล้งให้สะอาดหลายๆน้ำ หั่นเป็นท่อนๆต้มกับน้ำครึ่งหม้อ

2.พอเดือดแล้วต้มต่ออีกสักครู่จึงยกลง

3. กรองเอาแต่น้ำ เก็บใส่ภาชนะแช่เย็นเก็บไว้ดื่ม หรือจะดื่มขณะอุ่นๆก็ได้

No comments:

Post a Comment