Saturday, June 25, 2011

สูตรน้ำเห็ดหลินจือ

ประโยชน์

ต้านการเกิดเซลล์มะเร็ง
ลดความดัน ลดคอเลสเตอรอล
แก้โรคลำไส้ โรคกระเพาะ
บำรุงประสาท
แก้เครียด
แก้ท้องอืด

เตรียม

เห็ดหลินจือแห้ง 8-10 ชิ้น
น้ำ 1-2 หม้อ

วิธีทำ

1. ล้างเห็ดหลินจือให้สะอาดหลายๆน้ำ

2. ต้มน้ำในหม้อเคลือบหรือหม้อดินครึ่งหม้อ ใส่เห็ดหลินจือ ต้มจนเดือด

3. หรี่ไฟอ่อนแล้วต้มต่ออีกสัก 15 นาที จึงยกลงมากรองเอาแต่น้ำ

4. ใส่ขวดไว้ดื่มหรือจิบทั้งวันเหมือนน้ำเปล่า

No comments:

Post a Comment