Thursday, July 14, 2011

วิธีทำน้ำเก๊กฮวย-แก้ร้อนใน กระหายน้ำ

ส่วนผสม

- ดอกเก๊กฮวยแห้ง 30 กรัม

- น้ำเปล่า 1,000 กรัม

- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง (หรือหวานน้อยมาก ตามชอบ)

วิธีทำ

1. นำดอกเก็กฮวยมาล้างน้ำให้สะอาด

2. ใส่หม้อต้มต้มกับน้ำเปล่า ตั้งไฟปานกลางให้เดือด เคี่ยวต่ออีกประมาณ 5 นาที เติมน้ำตาลทรายพอเดือดอีกครั้ง ชิมรสตามชอบ

3. กรองเอากากออก แล้วต้มให้เดือดอีกครั้ง

No comments:

Post a Comment