ส่วนผสม
•เนื้อลูกทับทิม 1 ถ้วยตวง
•น้ำต้มสุก 1 ถ้วยตวง
•น้ำเชื่อม ตามชอบ
•เกลือ ตามชอบ
วิธีทำ
นำทับทิมแกะเอาแต่เนื้อ 1 ถ้วย ใส่ในผ้าขาวบางขยำเติมน้ำต้มสุข 1 ถ้วย ขยำซ้ำอีก กะว่าให้ได้เนื้อออกมาจากเมล็ดมากที่สุด จากนั้นนำมาเติมน้ำเชื่อมและเกลือป่น คนให้ละลาย ชิมตามชอบ
ประโยชน์และคุณค่าทางสมุนไพร
•การฟื้นฟูสู่สภาพเดิมของหัวใจและตับ
•การฟอกไตและท่อปัสสาวะ
•สมรรถนะในการส่งเสริมการย่อย
•ขจัดไขมันส่วนเกิน
•เป็นยาบำรุงกำลัง
•ช่วยป้องกันการแพ้ท้อง
•ช่วยปรับฮอร์โมนในวัยหมดประจำเดือน
•ปรับปรุงระบบการฟอกและหมุนเวียนโลหิต
•การฟื้นฟูจากโรคเบาหวาน
•สมรรถนะในการกลั้นเสมหะ
•ต่อต้านการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศและเพิ่มพลัง
•ป้องกันโรคขี้หลงขี้ลืมในผู้สูงอายุ
•ทำให้ผิวหน้าสวย
No comments:
Post a Comment